Sáng nay Gò Đống Đa - Thơ VƯƠNG CƯỜNG


Sáng nay gò Đống Đa

 VƯƠNG CƯỜNG

Preview


Ngày hai lần nắng cùng  gió  qua đây
Cây mải lọc vàng mây thả lụa
Hoa cố nói cho lòng ai đỡ nhớ   
Lấp ló đâu đây thoáng một nụ cười .    

Tiếng hát bay theo đàn  chim sẻ
Tan trời đôi lẻ một mình anh    
Ghế đá mở dưới vòm cây gió  
Trống nụ cười tít tắp màu xanh .

Hồng thương nhớ vẽ  vòng day dứt   
Lao xao  xoay tâm điểm vàng mơ
Dìu dặt tím  trái tim rộn nhịp
Chân  trời góc bể xanh niềm  mong .

Sáng nay những vòng tròn dài thế
Háo tiếng chim kéo gọi vừng hồng  
Hoa  rủ bóng rơi trắng miền mộng tưởng
Một tiếng cười sấm đất vọng  âm âm .


Hà Nội 8g ngày 1 - 6 - 2008
VC

Vương Cường

Thân gửi em Nguyễn Bá Thắng

Tôi hay nói chuyện em với cô Tiên cô ấy cũng tỏ lòng quý mến em lắm . Cô Tiên có thể như trong cổ ticha đối với riêng tôi nhưng tôi nghĩ nếu em gặp và nói chuyện với cô ấy em cũng thấy tôi hay nhắc là đúng !
Dọa này cô ấy bận nên cứ nhắc tôi và còn yêu cầu tôi thay mặt viết trả lời em viết quá chậm phải không em ? Nhanh hay chậm cũng không quan trọng lắm mà chúng tôi luôn nhớ đến em điều đó có thể tốt hơn phải không .
Em cứ tiếp tục tưởng tượng cô Tiên như nhiều bạn tôi đã tường và vẫn tưởng tượng . Tôi nghĩ đến một lúc nào đó em gặp Tiên bất ngờ và câu tôi thích nhất có thể là đúng như những gì thầy đã viết đã nói ...

Nguyễn Bá Thắng

Thân gửi thầy và cô Tiên

Vâng! chắc chắn là e sẽ thường xuyên vào blog của thầy không chỉ tìm niềm vui mà còn muốn được lắng nghe và chia sẻ cùng thầy nhiều hơn. E nghe thầy nhắc nhiều về cô Tiên nay lại được cô khen như vậy quả thật em rất tò mò rất băn khoăn không biết hình dung cô Tiên như thế nào có giống cô Tiên trong cổ tích không. Nhưng e biết chắc một điều rằng với thầy có lẽ cô ấy tuyệt vời lắm phải không ạ? Thay vì bận tâm nhiều về điều này e sẽ vẽ lên trong tâm trí của mình một cô Tiên như e tưởng tượng với tất cả sự đẹp đẽ và tinh khôi nhất. Và e hy vọng những nét vẽ ấy những cảm nhận ấy cũng giống như thầy.

Vương Cường

Thân gửi em Nguyễn Bá Thắng

Trưa qua tôi và Tiên được một người bạn ( Anh P ) hẹn ăn cơm trưa nói chuyện ( Sau khi kết thúc cuộc thi ấy ) . Trong câu chuyện Tiên khen em lắm . Sáng nay lại gọi điện cho tôi khen thêm những dòng viết chân thành của em . Tôi nghĩ Tiên rất có lý . Em vào đọc tôi cho vui rất cảm ơn em đã nói những lời tốt đẹp cho bài thơ . Chúc và mong em học tập tốt nhé .

Nguyễn Bá Thắng

Gửi thầy

Thưa thầy hôm qua em vào blog của thầy e chỉ đọc bài thơ trên mà chưa kịp góp ý vì còn bận ôn thi môn Khoa học nghiên cứu của thầy.Hôm nay gặp thầy trên lớp e vừa mừng vừa lo mừng vì được gặp lại thầy nhưng cũng rất lo vì không biết có trả lời vừa ý thầy không.Dù kết quả thi có thế nào e cũng rất cảm ơn thầy vì thời gian qua thầy đã dành hết tâm huyết để dìu dắt chúng em.E rất vui vì đã được gặp thầy được đọc những lời thơ những lời gan ruột nhất được thầy chắt lọc từ bao buồn vui bao trăn trở và cả từ một tâm hồn rất mực tinh tế như thầy.Bài thơ trên thêm một lần minh chứng cho điều đó cũng là cảnh Gò Đống Đa nhưng không phải ai cũng có con mắt xanh cũng có bàn tay khéo léo để gọi ra những câu chữ ấy.E rất mong được đọc những bài thơ kế tiếp của thầy trong thời gian tới!

Vương Cường

Gửi Nhím

Đúng đấy Nhím a.
Anh nói cho vui về chuyện dịch thơ có gì mà em trình bày quá thế . Tác giả không buồn người dịch không cần phải "sẽ để ý hơn khi viết cũng như khi cảm nhận cho mọi người" và người nói càng vui ! Chúc em vui !

tunganh

Chào anh Vương Cường!

Nhím nhớ rồi đó là bài thơ MÙA ĐÔNG CUBAN của anh HL đúng không anh? Nhím vẫn thường qua quậy phá bên khu vườn nhà anh HL (anh HL đồng ý giành cho Nhím một góc nhỏ bên đó). Hôm đọc bài thơ Nhím thấy câu chữ dài mênh mông... Nhím "bèn" sắp dọc lại (cho mình dễ đọc) mà không chú ý đến phần tuyết. Vậy mà tác giả không hề buồn! Từ nay Nhím sẽ để ý hơn khi viết cũng như khi cảm nhận cho mọi người.
Nhím cảm ơn anh nhiều lắm! Chúc anh vui nhiều!
Kính mến!

Vương Cường

Chào Nhím

Thế là anh gặp em ở nhà anh rồi . Anh với chú TB chưa bao giờ gặp nhau nhưng anh nhớ lâu lắm rồi ( chắc hơn tuổi Nhím đấy ) anh với chú em cùng trong một tập thơ thiếu nhí cơ đấy . Hôm trước anh có nói với Hà Linh hôm em dịch bài thơ HL ấy nhớ chưa anh có nói dịch thơ không tồi nhưng phấn tuyết của bài thơ HL rơi hết . HL nhớ ngay cười không biết Nhím có cười không ? . Anh cũng hay vào trang em xem ảnh đẹp thơ trẻ lắm đấy . Cảm ơn Nhím nhé chúc vui .

tunganh

Chào anh Vương Cường!

Hôm trước Nhím được nói chuyện với anh qua điện thoại anh HL gọi vào bây giờ Nhím qua chào anh một tiếng nhé! Chúc anh luôn vui mạnh!

Vương Cường

Anh gửi Tiên

Em nhận xét đúng đấy bài này rất bình thường tuy vậy anh cũng thấy có vài chữ thích . Không ai làm thơ hay mãi được cả mặc dù rất muốn với anh lại càng không thể . Ngay cả trong giấc mơ không phải giấc mơ nào cũng đẹp . Bốn câu em chon anh cũng thích thích .
Người ta nhận quà trước hết là nhận tấm lòng dân gian nói quà mọn lòng thành ! Có lẽ bài này cũng vậy em nhận những gì phía sau bài thơ thôi nhé . A.

Tiên

Gửi Anh !

Vẫn một phong cách rất VC ! Nhưng so với những bài khác thì đây chưa phải là bài đỉnh anh ạ; tuy nhiên với dòng thơ tặng Tiên thì Tiên thấy bài nào cũng hay hết đoạn thơ này rất thực và rất có ý nghĩa với Tiên :
" Tiếng hát bay theo đàn chim sẻ
Tan trời đôi lẻ một mình anh
Ghế đá mở dưới vòm cây gió
Trống nụ cười tít tắp màu xanh "
Tiên chúc mừng anh và hân hoan nhận thêm một bài thơ hay của anh nữa nhé.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '3146' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.198.23.251' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3146','o02v4p2ame16aodrcdat3prcm4','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-25 21:51:11','/a71435/sang-nay-go-dong-da-tho-vuong-cuong.html')