Thu ẩn


        
VƯƠNG CƯỜNGMột bà già xách chiếc chổi cùn bước vào trước ngõ

        Ồ Thu!

       Mũ bảo hiểm che bớt nhăn nheo nhưng không che được dáng điệu.Tự nhiên ta nhớ một người lêu nghêu chụp đầu nồi  cơm điện .Thu chỉ run rẩy đi khi có người nhìn.Giờ chỉ một mình thu thu đi như sự thật.Mây bụi vàng che nửa bầu trời thu lại xanh hết hồn hết vía.Thu bịt tai tránh tiếng ồn 90 db suốt cả 90 ngày.Mưa  axít  ngoạm từng miếng thu và sự sống.Thu đeo khẩu trang mặt trùm kín như phụ nữ Apganistan phóng xe Dy lan Sh như gió cuốn trên đường phố.Ở làng quê thu chẳng nhón chân đi như người mẫu trên sàn diễn.Rau thu hoa quả thu tươi non hấp dẫn như màu đỏ nấm độc như hoa ăn thịt người.Không như lợn tai xanh gà H5N1 Trâu lở mồm long móng trẻ chân tay miệng lộ thiên.

      Thu không trở về với thu được nữa rồi.Ao thu Nguyễn Khuyến nắng khói nước dưới cầu Nguyễn Du xa rồi lớp người sau dù giàu tưởng tượng cũng khó hình dung.Đô thị không chứa hết thu phải đạp toang ranh giới.Các khu đô thị mọc lên quên mất có thu.Từ nơi ít thu tràn về nơi thiếu thu thu rao khản đêm trên các cung đường nhức mắt.Thu đẩy xe cân Trung Quốc ngõ ngách mỗi ngày.Thu gội đầu thư giãn cho người trở về đóng hộp trong phòng nóng lửa lạnh kem buồn như ẩm mốc.Thu xanh xao chạy loạn vỉa hè.Thu vỡ đỏ trứng gà cà chua xanh dưa rau muống.Thu lõa lồ trước mặt mọi người.

      Thu mắc cỡ với người người mắc cỡ với thu.Cả hai ngần ngại bắt tay qua găng bảo vệ.Chỉ có các thi nhân vẫn nhìn thu như thời Nguyễn Khuyến Nguyễn Du.Nước trong veo lá đưa vèo trời xanh leo lẻo...Thu bỗng như bà già run rẩy vô tình nhìn thấy ảnh mình năm mười tám tuổi.Còn các thi nhân vẫn rạo rực bâng khuâng...

nguyenhung

Anh Vương Cường

Chẳng lẽ thu lặn mất tăm hết rồi sao anh VC? Hôm nay NH mới được đọc "Thu ẩn" của anh thoạt tiên tưởng là bài thơ được post lên nhưng bị lỗi "văn xuôi hóa" nhưng hóa ra là thơ văn xuôi thật.

Cho NH hưởng ứng anh bằng bài thơ sau đây nhé:

HÀ NỘI THU VỀ

Thu về lãng đãng hồ Tây
Giăng mờ mặt nước sương mây la đà
Thu về hối hả Hồng Hà
Mênh mang cuồn cuộn phù sa đỏ ngầu
Thu về theo hạt mưa ngâu
Lúc thưa lúc nhặt nhịp cầu hoài mong
Thu về theo gánh hàng rong
Chuối hồng cùng với cốm Vòng lá sen…
Thu về tôi lại nhớ em
Một thời hương bưởi đọng trên tóc thề
Bây giờ dẫu chẳng là gì
Vẳng nghe sấu rụng vẫn se se lòng
Nhớ ngày em đi lấy chồng
Heo may cũng nổi bão giông Bờ Hồ…

14.9.06

v.c

Cảm ơn em đã đọc.Viết ngắn vì thiếu đất đó em.Nó là cuộc sống theo cách anh cảm nhận.Cuộc sống đang pt nhanh mặt trái còn nhiều.Anh tin sẽ có ngày thu hiện.Thu ẩn cũng là cách nói nhìn mặt trái của kttt đó thôi.Cảm ơn nhiều nhé!

H.A

Đọc Thu ẩn

Thu ẩn của anh đọc nhanh nhung nghĩ lâu. Em rất thich cách viết này của Anh: ngắn lạ chuyển tải nhiều ý trong những câu gọn súc tích.
Chờ được đọc nhiều tác phẩm anh viết

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '3146' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.80.96.153' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3146','jgad848t9ub98cofc7mgptpan1','0','Guest','0','54.80.96.153','2018-09-22 10:11:00','/a28817/thu-an/page-2.html')