Ăn tết - tết ăn 2011 - VƯƠNG CƯỜNG

 

Ăn Tết 2011

VƯƠNG CƯỜNG

 

      Nghỉ từ ngày tiễn ông Công ông Táo đến 9 tết kể cũng dài. Phải về quê ăn tết với mẹ mẹ mình 99 tuổi rồi. Nghĩ đến mưa dầm từ thuở bé ở quê mua ngay đôi dày thể thao mặc gì cũng được sợ lắm sự long trọng rồi. Vào học viện một cô giảng viên còn trẻ gặp ở cổng: như thanh niên 18! Em xem lại đi nhìn kỹ vào nói gì mà ngoa thế mới 17 rưỡi thôi nha!

      Ngày 26 về nhà cúi xuống mở dây dày sụt một phát đau tái mặt thôi rồi lệch dây chằng! Hôm qua Phan Chí Thắng gọi điện chiều mai ở nhà không tôi với Bạch Dương đến thăm ông đấy. Đến đi lúc nào cũng được. Giờ thì đang tím tái. Nhưng vẫn chờ bạn từng giây. Hơn 7 giờ mình sợ nghe nhầm chăng hôm nay hay mai? Nhưng chắc chắn các bạn không đến được. Gọi cho T bác sỹ đông y đau rồi đau lắm mình xuống nhé! OK. Khi ngồi lên taxi không ai nghĩ mình bị đau. Bắt mạch bấm huyệt. Điện thoại ré lên: Tôi và Bạch Dương đang đứng trước cửa nhà ông xuống mở cửa nhé! Thôi rồi tôi đang bị đau và không ở nhà đang bấm huyệt. Gọi cho con trai cũng vừa đi chẳng biết làm sao không có ai mở cửa mời bạn vào nhà. Phan Chí Tháng và Bạch Dương gửi túi quà cho hang xóm. Nhiều khi chẳng ai muốn vẫn xẩy ra câu chuyện không vui. Hà Nội vẫn rét lắm.

      Phòng mạch của T cũng là phòng khách. Bắt mạch bấm huyệt lại bắt mạch. T bảo em phải làm hết sức mình vì anh là "nguyên khí quốc gia"! T nhắc đến một loạt chính khách có người là bạn mình có người là thầy mình có người là đàn em mình  to bự hiện nay…từng đến đây họ vẫn nhắc anh…T tiện thể xếp luôn mình vào hàng phải được chăm sóc kỹ lượng. Bỗng nhớ 20 năm trước đây đi qua Tràng Tiền mấy mụ buôn đô la cứ bám theo đòi mua đòi bán. Trong túi mình rỗng không đang viết chương trình nghiên cứu mờ cả mắt viết rồi dịch dịch rồi viết bảng bảng biểu biểu…Cả HN này chẳng ai lại tỷ mẩn như thế. Thế mà mấy mụ cũng xếp mình vào hạng có tiền! Khi mình đến một thành phố phía Nam bạn đặt khách sạn 3 sao cho mình ở. Khi vào Tràng Tiền Plaza cô bán hàng đưa cho mình chọn bộ comple giá mấy ngàn đô. Khi lên Nhật Tân xem đào chủ nhà chỉ cho xem cây đào cây quất giá trên một triệu cả. Sao anh chỉ tôi cây giá cao nhất thế? Nhìn bác em biết ngay mà bác là người đã mua thì phải đẹp dở dở là bác không thèm… Ha ha…ta cũng là người sang ở làng đây!!!

      Giờ thì ngồi dậy nói chuyện với T. Lần này thì anh phải dung loại thuốc đặc biệt nhé! (Chắc là tương xứng với "nguyên khí quốc gia" đấy). T nói nhẹ nhàng đầy quan tâm: 8 triệu bác ạ. Rút 8 triệu đi về nói với con gái: Bố rất có giá đấy nhé. Lần này thì khỏi bệnh không phải nhờ thuốc tốt mà vì 8 triệu trong mấy ngày thì nghĩ đến là đã khỏe rồi. Con gái bảo bố uống đi con tài trờ. Con tài trợ? Câu nói hay nhất trong 30 năm! Gần như chưa khi nào mình thấy con gái lớn cả kể cả khi biết con gái đã đứng trên giảng đường HVTCHN gần 10 năm! Cả khi con đã bảo vệ luận văn thạc sỹ và đang viết luận án tiến sỹ! Không phải bố không có tiền nhưng tiền tài trợ là thích rồi haha…

      Giao thừa chúc mừng năm mới chúc sức khỏe hehe...Mở mắt ngày mồng 1 tết gọi lung tung cho bạn. Chẳng kiêng cự gì khoe luôn tết đau một chút nhưng rất vui…Chiều Phạm Viết Đào cùng vợ đến thăm. Đào gọi mình bằng chú mẹ nó là chị con bác mình. Con gái bảo anh Đào đến thăm bố cả chục lần bố chưa biết nhà anh ấy đó nhé! Thôi mai kia khi bố cần gọi con mang xe đưa bố đi…

 

VC

Thân gửi Mai Thanh Tịnh cảm ơn lời chúc mừng. Năm mới chúc MTT và gia đình an lành hạnh phúc!

VC

TT ạ cứ thế mà chờ nhé! Mấy hôm anh về quê không mạng lốc leo gì hết. KHỏe hơn à!!!!! Chúc năm mới an lành nhé!

Mai Thanh Tịnh

Chúc mừng năm mới

Photobucket

thanhthuy

CHÚC MỪNG NĂM MỚI VỚI 8 TRIỆU TIỀN THUỐC ĐƯỢC CON GÁI TÀI TRỢ ĐỂ TRỞ THÀNH CHÀNG TRAI 16 TUỔI. HE HE...
CÓ 2 CÔ KHÔNG CẦN UỐNG THUỐC BỖNG TRỞ THÀNH THIẾU NỮ 14 TUỔI ĐANG ĐỢI CHÀNG 16 TUỔ SAU TẾT XEM CẢI LÃO HOÀN ĐỒNG RA SAO?
TRONG KHI CHỜ SAU TẾT... TT CHÚC ANH VÀ GIA ĐÌNH NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG !NHỚ LÀ TT GỬI LỜI CHÚC SỨC KHOẺ VÀ MỪNG TUỔI BÀ NHƯ ĐÃ NÓI ĐẤY ANH NHÉ!

VC

Thân gửi Hoài Khánh! Cảm ơn Hk lời chúc đầu năm. Chúc HK và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng!

VC

Thân gửi BD không phải xin lỗi mà có lỗi gì mà xin? Hòa nhé! Anh đã nhận quà chú hàng xóm mang sang tận ơi đó. Chúc năm mới!

VC

Thân gửi Phương Hà Chúc mừng năm mới nhé! Chúc mừng tập thơ mới Ngọn lửa và tiếng chuông!

Hoài Khánh

Kính chúc anh cùng toàn thể gia đình một năm mới nhiều sức khỏe an khang và hạnh phúc!

bachduong57

Em cũng muốn xin lỗi anh vì hôm đó ba cô em chồng em từ Hà nam sang chúc tết chị dâu nhưng không báo trước! Em có nhờ anh Thắng nói lại với anh nhưng bác ấy bảo "Em yên tâm lúc nào V.C cũng ở nhà!" (và em yên tâm thật nên không điện thoại lại cho anh! Hu hu). Em cơm nước chu đáo đến 4 giờ mới cho xe tiễn các cô em ra bến xe Luơng yên được Hà nội 26 tết đông đặc người ngả nào cũng tắc tị.
Cuối cùng thì quà mừng tuổi bà cũng đến được tay anh như vậy là vui rồi. Bây giờ còn lại phần việc của anh là trao tận tay bà và cho em gửi lời kính chúc bà mạnh khỏe sống lâu cùng con cháu.

Em cũng không quên cảm ơn anh Thắng đã giúp em có cơ hội biết được nhà anh mà không phải hỏi thăm.
Cảm ơn thằng cháu lái xe rất nhiệt tình của em nữa một mực là cô cho con đưa cô đi cho yên tâm. (Nó lo em bị lạnh).
Cảm ơn cả bác hàng xóm rất nhiệt tình của anh đã nhận giúp em túi quà. Hà nội gửi quà khó lắm đấy anh ạ vì nhiều người cẩn thận họ không dám nhận hộ sợ phiền hà.
Chúc anh mau bình phục để còn diện đôi giày mới và đi lại nhanh nhẹn như thanh niên mười sáu nhé! Hì hì.

phuongha

Chúc mừng năm mới anh Vương Cường. Chuc nguyên khí quôc gia khang thịnh Báo tin vui dã in xong tập thơ thứ 3 "Ngọn lửa và Tiếng chuông" chờ đến ngày khủng bố
Mong vạn sư may ắn đến gia đình anh