Chờ - thơ VƯƠNG CƯỜNG

 

Chờ
VƯƠNG CƯỜNG

Anh chờ em không chỉ là một phút
Dù trăng lên nhem nhẻm với trăng tà
Một phút trôi bập bềnh nắng nghẹn
Những tháng ngày dằng dặc chẳng đơm hoa

Anh chờ em không chỉ là một phút
Tiếng đàn bầu uẩn khúc vượt dốc quanh
Anh chót vót ở tầng trên tiếng hát
Anh cheo leo dốc nhớ dựng ngang thành

Anh chờ em cả khi em không đến
Mùa thu rũ rượi khóc hanh vàng
Mùa đông nuốt lời mưa nghẹn đắng
Mùa xuân ngả ngớn lửng lơ mời

Em có thể không bao giờ đến
Một cánh đồng trắng tóc nhớ quên
Một vàng trăng ướp nhoè khoé mắt
Một tiếng cười ẩm mốc mọc lên

Em như gió đi không cần ngoảnh lại
Một mình anh ai ái với hồ ngây...

HN 5-10-2010

Vương Cường

Gửi PDT cảm ơn PDT đã đọc và lời khen nhé!

PDT

Bài thơ rất tình và rất thơ anh Vương Cường ạ. Cám ơn anh đã cho PDT những phút lặng để thấm nỗi buồn với hình ảnh "Một mình anh ai ái với hồ ngây"

VC

HLB thân nếu thi ai chịu đựng giỏi thì có lẽ anh là người đạt giải nhất. Anh không nói gì xúc phạm họ nhưng ngày ngày và cả 11-12 giờ đêm vẫn điệp khúc đó thì quả thật là choáng. Nhưng yên tâm một điều sức khoẻ thế là còn tốt. Nếu không thì đi Châu Quỳ rồi. Cảm ơn sự chia sẻ bất đắc dỹ này!

hoalucbinh

Anh được một người ái...ngại bám chặt đến thế là tín hiệu vui cười đấy. Đừng buồn bã bi quan vậy chứ. Theo em biết có người còn bám đối tượng vài năm kìa

Vương Cường

Tôi không muốn viết comm này thật lòng như vậy. Tôi viết lên đây sau khoảng hai ngày xin được xoá. Tôi không phải loại người hay gây sự vả lại ở vị trí tôi không cần gây sự với ai.
Xin lỗi các bạn đọc của tôi người cùng tôi vui buồn hơn 3 năm qua. Tôi nói rõ để các bạn thông cảm. Khoảng hơn 2 năm nay ngày nào tôi cũng nhận được từ 1 đến 2 cuộc tin nhắn hoặc ĐT sức chịu đựng của tôi không thể nói là nhỏ. Tôi không đọc và cúng không nghe máy. Các bạn thấy hành động đó của tôi hơi ít văn hóa phải không? Xin thưa không hẳn như vậy. Việc là thế này Khi tôi viết những bài thơ tặng Tiên và sau in thành tập Đám mây hình thiếu phụ và ngay cả bài CHỜ này thì có một bạn nhận là tôi viết cho bạn ấy. Nếu bạn là nam thì xin đừng đùa như vậy tôi khác với PD. Nếu bạn là nữ thì xin bạn hãy đọc kỹ tôi không hề biết bạn là ai dù biết tôi cũng hoàn toàn không mượn "mặt bằng" của bạn làm thơ. Ngay cả người gây cho tôi cảm xúc người tôi quý cũng một phần thôi thơ chủ yếu là của tôi. TÔI NÓI RÕ ĐỂ BẠN ĐỪNG BAO GIỜ NGỘ NHẬN RỒI SINH RA QUẤY RẦY TÔI.
Người làm thơ thật hạnh phúc khi biết thơ mình có người thấy họ trong đó. Nhưng thật buồn khi thơ mình lại được gán cho một ai không hề biết. Sự hiểu biết quá ngây thơ làm người khác phiền muộn. Trước đây trong bài NGÀY ÔNG TÁO VỀ TRỜI tôi đã nhắn bạn rồi vậy mà cho đến lúc này bạn vẫn chưa tỉnh hoặc bạn cố tình gây khó cho tôi. MONG RẰNG TỪ HÔM NAY< BẠN ĐỪNG LÀM PHIỀN TÔI NỮA. BẠN ĐÃ VÔ TÌNH ĐÁNH MẤT MỘT NGƯỜI BẠN KHÔNG TỒI< NẾU BẠN HỒN NHIÊN NHẬN TÔI LÀ BẠN!

Vương Cường

Gửi TC Bội thu cái gì mất luôn cả xe bây giờ. Toàn loại dưới 30 đi thì chẳng mấy chốc mà làm đơn xóa đói giảm nghèo về LHQ!

Thanh Chung

Chỉ dại một điều là khi đang chờ có cô gái xinh quá tưởng xe ôm bảo bác cho cháu về nội thành. Anh bảo lên xe. Tiền thế nào bác? 18 tuổi đến 25 thì bác gửi thêm tiền cho người đi. Trên 25 đến 40 thì trả tiền một nửa. Trên 40 thì trả 100%. Trên 50 thì trả 200%.
----
Chúc anh bội thu 200% trong lúc chờ "người trời" nhé!

Vương Cường

Gửi anh ductien Cảm ơn anh đã khen. Tôi chưa hiểu câu hỏi của anh. Nếu là tập thơ tôi gửi anh rồi mà. Chúc anh vui nhé!

ductien

cảm nhận

Em có thể không bao giờ đến
Một cánh đồng trắng tóc nhớ quên
Một vàng trăng ướp nhoè khoé mắt
Một tiếng cười ẩm mốc mọc lên

------------------------
Hay quá sao không thấy anh gởi thơ vào

Vương Cường

Chào VN anh chờ một người từ trên trời ấy mà. Tha thiết thế mà chẳng ăn thua gì hehe...